10 Lời khuyên Thực dưỡng giúp khỏe mạnh & không bệnh tật

10 Lời khuyên theo Thực dưỡng giúp khỏe mạnh, hạnh phúc & không bệnh tật

Để đi sâu nghiên cứu phương pháp thực dưỡng cần nhiều thời gian, bạn cần vài năm mới hiểu được giá trị đích thực của phương pháp, nhưng để đơn giản hóa thì bạn chỉ cần thực hiện theo 10 lời khuyên sau.

Tiên sinh Ohsawa, cha đẻ của phương pháp thực dưỡng đã viết tổng cộng khoảng 300 cuốn sách, phần lớn về chủ đề thực dưỡng, nấu ăn, triết lý, đạo học. Mục đích giúp nhân loại hiểu về TRẬT TỰ VŨ TRỤ, tức là  những quy luật tổng quát của thiên nhiên. Khi hiểu được trật tự vũ trụ con người sẽ sống một cách hạnh phúc, an lành, mạnh mẽ.

Tuy nhiên để đọc hết các cuốn sách của tiên sinh thì nhiều bạn không có thời gian hoặc ngại ngần, xong việc hiểu biết sẽ rất quan trọng để củng cố niềm tin và chỉ khi tin tưởng thì người ta mới hành động. Những lời khuyên này được trích từ cuốn sách TINH TÚY OHSAWA là những khuyến nghị thực hành cô đọng nhất dành cho bạn ‘lười’ đọc sách. Bạn có thể vận dụng nó để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

1. Không ăn đường trắng và tránh mọi thứ có đường

2. Tìm lượng nước tối thiểu cần thiết cho cuộc sống của mình và nó sẽ yêu cần bạn tiểu không hơn ba đến bốn lần mỗi ngày

3. Dùng sản phẩm động vật lượng ít nhất nếu có thể, nhất là nếu các bạn ở trong một khí hậu ấm áp hay đang đi thăm ai

4. Tránh thực phẩm công nghiệp, đặc biệt những thứ có màu thuốc nhuộm

5. Tránh thực phẩm nhập từ xa. Nền kinh tế mậu dịch tự do vi phạm luật vũ trụ trong chế độ ăn uống của chúng ta và do đó làm suy giảm sức khỏe

6. Tránh khoai tây, cà chua, các loại cà, và trái cây trong ca bệnh âm

7. Không ăn giấm

8. Thức ăn hằng ngày của bạn gồm 50 đến 60 phần trăm ngũ cốc nguyên hạt và 20 đến 25 phần trăm rau củ nấu kỹ hay hấp

9. Làm thức ăn bằng bất cứ phương pháp truyền thống nào

10. Nhai càng kỹ càng tốt, trung bình năm mươi lần mỗi miếng nhai

Bài viết khác