10 thực phẩm khiến khuôn mặt cứ như mệt mỏi

Ăn để khỏe! Đúng là vậy nhưng ăn không đúng một số loại thực phẩm khiến bạn mất đi vẻ sức sống, thay vào đó là khuôn mặt mang mặt nạ mệt mỏi

Còn gì tệ hại hơn khi buổi sáng thức dậy phải đối mặt trước gương một khuôn mặt mệt mỏi dù bạn khăng khăng rằng mình không mệt. Thủ phạm khiến bạn mang mặt nạ mệt mỏi chính là chế độ ăn uống của mình đó. Một số loại thực phẩm khi ăn ở một mức độ nào đó khiến khuôn mặt bạn trở nên tươi sáng hay mỏi mệt hơn.

Muối

Một lượng muối vừa phải là thiết yếu với mỗi cơ thể, nhưng thực phẩm hoặc chế độ ăn uống chứa lượng muối cao khiến cơ thể mất nước nhiều hơn. Từ đó khiến da bạn khô, mất nước và nhìn bạn mệt mỏi hơn bình thường.

Chất ngọt nhân tạo

Bình thường thì đường giúp cải thiện trình trạng viêm, nhưng đường hay chất ngọt nhân tạo có thể không tốt như thế đâu, nó có thể khiên mặt bạn nhìn như sưng lên đó. Không chỉ thế các loại chất làm ngọt nhân tạo có chứa chất aspartame, một trong các chất có liên quan đến bệnh đau đầu khớp và nó cũng làm bạn thèm đường hơn. Bạn có thể cung cấp đường cho cơ thể từ những nguồn tự nhiên như hoa quả...

Đồ uống có cồn

Chỉ cần 1 lý rượu vào buổi tối thôi cũng khiến bạn mất nước nghiêm trọng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải hứng chịu khuôn mặt nhợt nhạt, xám xịt vào sáng hôm sau. Hãy nói "goodbye" với rượu ngay nhé! Nếu như bạn chưa thể bỏ rượu ngay thì hãy thử giảm lượng rượu dần và dùng những đồ uống tốt cho sức khỏe khác thay thế dần.

Đồ ăn chiên rán

Snack, khoai tây chiên, bánh rán... chính là những kẻ thù nguy hại nhất của làn da đó. Đồ ăn chiên rán chứa dầu và chất béo chuyển hóa làm tắc động mạch và làm cứng hồng cầu, khiến da bạn trở nên tối màu, xám xịt và mệt mỏi. Tác hại nguy hiểm cho cơ thể như bệnh tim mạch chính là nguyên nhân khiến bạn mang vẻ ngoài thiếu sức sống đó. Hãy loại bỏ dần chúng ra khỏi chế độ ăn nhé bạn!

Thực phẩm chứa Cacbonhydrate

Bạn có biết rằng chế độ ăn có quá nhiều thực phẩm chứa cacbonhydrate đang tàn phá collagen dưới da? Và nếu như bạn ăn quá nhiều những thực phẩm này bạn không chỉ nhìn như mệt mỏi mà còn thực sự cảm thấy mệt mỏi nữa. Hãy bổ sung thêm các thực phẩm khác như rau củ, hoa quả tươi để cân bằng dần chế độ ăn uống của bạn một cách hợp lý nhé!

Bánh rán (Donut)

Nhiều bạn thích có một chiếc bánh Donut vào bữa sáng hàng ngày nhưng lại không để ý rằng nó là một trong những thực phẩm chiên rán qua dầu và lại còn nhiều đường nữa, tệ hơn nữa họ lại dùng nó trong bữa sáng. Hãy làm bạn tỉnh táo và tràn sức sống với những bữa sáng khỏe mạnh.

Kẹo

"Đường - Ngọt" là hai từ mà người ta nghĩ đến khi nghĩ đến bất cứ một loại kẹo nào. Đường trong kẹo phá vỡ chức năng của isulin trong cơ thể, khiến bạn mệt mỏi. Hơn nữa, ăn kẹo còn làm bạn mang bọng mắt đó.

Thịt đỏ

Bạn không cần phải ăn chay, nhưng ăn thịt nhiều hơn 1 lần/tuần sẽ làm bạn có nhiều nếp nhăn trên da, và các vết nhăn khác thì trở lên sâu hơn do hợp chất cacnitin trong thịt đỏ làm xơ cứng thành mạch máu. Hãy cố giảm lượng thịt đỏ và số lần ăn trong tuần đi bạn nhé!

Thực phẩm đông lạnh

Qúa trình bảo quản thực phẩm đông lạnh là nguyên nhân gây ra tình trạng viêm da và khiến da trở lên tái xám và mệt mỏi. Hãy chọn thực phẩm tươi cho bữa ăn hàng ngày nhé!

Đồ ăn cay

Tốt cho sự trao đổi chất nhưng không phải tốt luôn cho da đâu nhé! Đồ ăn cay là một trong những loại thực phẩm có tính kích thích với da. Nó làm bạn thấy rát da, khiến da không đều màu và làm dãn mạch máu dưới da. Bạn sẽ thấy màu da không sáng đều và lão hóa hơn. Hãy cố định lượng độ cay cho món ăn, đừng ăn quá cay và quá nhiều.

Theo Women's Health

Bài viết khác