Ngũ cốc nguyên cám - Thuốc của thiên nhiên

Ngũ cốc nguyên cám là liều thuốc thiên nhiên, mang lại nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa, tối ưu hóa trọng lượng cơ thể, lượng đường trong máu, ngăn ngừa bệnh ung thư, xương khớp, tim mạch.

Ngũ cốc nguyên cám - Thuốc của thiên nhiên

Chỉ cần ăn khoảng 3 khẩu phần ngũ cốc nguyên cám mỗi ngày, chúng ta có thể giảm nguy cơ đau tim 15% và đột quỵ 25%, tương đương với việc dùng thuốc hạ huyết áp cho bệnh cao huyết áp. 

Tiêu thụ thường xuyên gạo xát trắng liên quan đến tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 lên 17%. Gạo lứt, ngược lại, có khả năng ngăn ngừa căn bệnh ác tính này, giảm khả năng mắc bệnh 16%. Thú vị là nếu thay bằng các loại ngũ cốc khác như yến mạch và lúa mạch, khả năng mắc bệnh còn giảm hơn nữa, tới 36%. 

Nếu chỉ ăn ngũ cốc đã xay xát kĩ, phần chất xơ và dinh dưỡng bị mất đi rất nhiều.Ngũ cốc nguyên cám giữ lại chất xơ và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, nên có thể mang đến nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa, trọng lượng cơ thể, lượng đường trong máu, ngăn ngừa ung thư, xương khớp, tim mạch.

Ở Việt Nam yến mạch và lúa mạch cũng không khó tìm kiếm, tuy nhiên có một giải pháp tiện dụng hơn, gạo lứt đỏ có sẵn rất nhiều ở cả ba miền. Gạo lứt đỏ sẽ đem lại những hiệu quả không kém gì các loại ngũ cốc nguyên hạt tốt nhất trên thế giới.

Bài viết khác