Tiến trình của bệnh viêm khớp

Viêm khớp là một phần của tiến trình thoái hóa thường liên tục phát triển. Nhưng chúng ta thấy, nó bắt nguồn từ bữa ăn hàng ngày và lối sống của chúng ta. Sự phát triển càng nguy hiểm khi chúng ta càng nhiều tuổi.

Tiến trình phát triển của bệnh viêm khớp:Viêm khớp là một phần của tiến trình thoái hóa thường liên tục phát triển. Nhưng chúng ta thấy, nó bắt nguồn từ bữa ăn hàng ngày và lối sống của chúng ta. Sự phát triển càng nguy hiểm khi chúng ta càng nhiều tuổi.

Những người trẻ khỏe mạnh có đầy đủ điều kiện đối kháng với bệnh viêm khớp, cơ thể của họ mềm dẻo, hoạt động và đầy năng lực. Viêm khớp hiện diện một cách không bình thường khi tuổi già, cơ thể trở nên cứng nhắc. Tuy nhiên nếu thức ăn và cách sống của chúng ta được cân bằng thường xuyên, viêm khớp không xuất hiện, dù lúc tuổi đã già.

Khi bữa ăn của chúng ta được chọn dựa trên nền tảng dùng những thức ăn cân bằng, như ngũ cốc lứt, đậu, rau củ tươi trồng tại địa phương, các hải sản ít mỡ, trái cây trong vùng và vài thứ khác, cơ thể chúng ta có khả năng thải trừ các chất vô ích, tạo nên sự tiêu hóa và biến dưỡng theo tiến trình bình thường, như các nhu động ở ruột và cơ quan bài tiết nước tiểu, mồ hôi, hoạt động cơ thể hàng ngày và ở phụ nữ qua đường kinh nguyệt. Trái lại nếu tiêu thụ thức ăn thái quá, các năng lực thải trừ bình thường không còn khả năng tống khứ các yếu tố thặng dư đó nửa. Khi xảy ra tình huống này, các hiện tượng thải độc xuất hiện: gồm các hiện tượng như ho, tiêu chảy, hắt hơi và dị ứng. Trong chu kỳ cảm cúm cũng là một nỗ lực của cơ thể nhằm đào thải độc tố sau thời gian ăn uống mất quân bình.

Nếu các bữa ăn của chúng ta tiếp tục sai lệch thì ngay cả chu kỳ đào thải chất độc cũng không đủ thanh lọc cơ thể hết chất độc quá tải. Và thời điểm các chất độc bắt đầu tích tụ lại thông thường là dưới dạng mỡ các khối u ở các phần giao tiếp với bên ngoài, như viêm mũi, viêm phổi, vú, thận, ruột non, và cơ quan sinh sản như buồng trứng, tử cung, tuyến tiền liệt. Một lớp mỡ đặc cũng có thể tụ lại dưới da. Nếu cứ thế, tình trạng sẽ nghiêm trọng hơn như viêm xoang mũi, u vú, ho mãn tính và lồng ngực tắc nghẽn, sạn thận, bướu nhỏ ở ruột non, bướu tử cung, u xơ tử cung và phình tuyến tiền liệt. Da khô cứng dần dần do mỡ đã hình thành dưới bề mặt của cơ thể.

Khi sự tiêu thụ các thực phẩm mất cân bằng tiếp tục theo chiều hướng này, các chất thặng dư sẽ bắt đầu tiếp tục ở các phần sâu của cơ thể, gồm các mạch máu, ở các cơ quan như tim, gan, lá lách và tụy tạng.

Cũng như giai đoạn này, chất thặng dư cũng thường đóng ở chung quanh các khớp, gây nên sự thoái hóa khớp thường được thấy trong các bệnh viêm khớp.

Khối lượng và chất lượng của các chất thặng dư xác định được vị trí các khớp bị tổn hại. Viêm khớp không phải là tình trạng đơn lẻ, mà chỉ là một phần tiến trình của toàn bộ cơ thể. Bởi thời gian các khớp bị thoái hóa thường song song với sự tích tụ phát triển ở các cơ quan, làm hạn chế toàn bộ các chức năng của chúng.

Ví dụ như, nhiều bệnh nhân viêm khớp cùøng lúc chịu tình trạng thoái hóa khớp cùng với các căn bệnh như áp huyết cao, béo phị, cứng động mạch, tiểu đường, và các bệnh tim mạch và ung thư.

Viêm khớp chỉ là một trong số nhiều triệu chứng của sự hư hỏng khắp cơ thể những kết quả từ những thực phẩm mất quân bình và lối sống sai lệch của chúng ta.

Ngày nay tiến trình bệnh tật này thường bắt đầu từ ngay khi còn ít tuổi. Người ta đã tìm thấy những vết mỡ trong động mạch của các trẻ thơ. Hơn thế nửa, một tỷ lệ cao trẻ em Mỹ quá cân cho thấy việc hình thành các chất mỡ và các chất thặïng dư khác đã xuất hiện quá sớm mà không cần chờ đợi tuổi tác. Cũng thời gian này, nhiều trẻ em và thanh thiếu niên nhiễm bệnh cứng khớp. Lớp trẻ trong các nước tân tiến thường thiếu sự mềm dẻo ở các khớp so với người lớn đã trưởng thành sống trong các vùng mà các thực phẩm chế biến hiện đại chưa được phổ biến. Theo ý nghĩa này, nhiều người trong thế giới tân tiến đã trở nên già đi một cách không bình thường trước tuổi của mình.

Bài viết khác