Ai giúp bạn chống ung thư?

Số liệu cho thấy cứ 3 người thì sẽ có 1 người bị ung thư. Có thể bạn thấy điều đó thật đáng sợ. Nhưng đó là sự thật. Nhưng hy vọng luôn có với những ai biết cách sống còn với căn bệnh này!

Bạn mới nghe tin về một người bạn mắc bệnh ung thư. Chắc chắn điều này sẽ làm bạn buồn. Nhưng tại sao điều đó lại xảy ra nhiều đến vậy? Thực tế bệnh ung thư là một mối đe dọa đối với cuộc sống của chúng ta. Đây là một sự thật.

Trong một cuốn sách của GS. Richard Beliveau và TS. Denis Ginger “thức ăn phòng chống ung thư” đã chỉ ra bằng chứng:

Số liệu thống kê cho thấy trong 3 người sẽ có 1 người bị ảnh hưởng bởi bệnh ung thư trước tuổi 75. Điều này có nghĩa là 12% số lượng người chết trên trái đất là do ung thư.           

Tuy nhiên, đừng hoảng sợ, chúng ta còn hy vọng.

Mọi người sợ bệnh ung thư và tin rằng họ hầu như không thể phòng chống bệnh này.
Họ cho rằng bệnh ung thư phát triển do di truyền hoặc chỉ đơn giản là do số phận.

Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng điều này không đúng, các yếu tố sinh hoạt như ăn uống có thể đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống bệnh ung thư.

Số liệu thống kê:

30% bệnh nhân ung thư nghiện thuốc lá, nếu bạn không hút thuốc bạn giảm được 30% nguy cơ

15% bệnh nhân ung thư do di truyền, nếu gia đình bạn không có lịch sử mắc bệnh ung thư, bạn giảm được thêm 15% nguy cơ.

Thêm 30% bệnh nhân ung thư có thói quen ăn uống không điều độ. Điều đó tùy thuộc vào bạn, bạn có thể giảm thêm 30% nguy cơ bằng cách tạo thói quen ăn uống tốt. Bạn có quyền quyết định.

Nguy cơ ung thư do thói quen ăn uống

Bạn có biết 1/3 các ca bệnh ung thư có liên quan đến thói quen ăn uống?

Nhìn chung, số liệu trên cho thấy những người ít ăn trái cây và rau quả nhất có nguy cơ bị bệnh ung thư gấp đôi so với người khác, điều này chứng tỏ chế độ ăn uống có thể đóng một vai trò nhất định đối với tỷ lệ ung thư cao đang ảnh hưởng đến các nước phương Tây hiện nay.

Bệnh ung thư là gì?

•       Ung thư là một căn bệnh của tế bào. Con người được tạo thành từ 60.000 tỷ tế bào.

•       Bệnh ung thư ủ bệnh và phát triển trong nhiều năm hoặc nhiều thập kỷ. Một khối u ác tính không phải là một hiện tượng tức thời, nó là kết quả của một quá trình lâu dài phải mất nhiều năm để hình thành.

•       Làm chậm sự phát triển sẽ cho chúng ta cơ hội để can thiệp và ngăn chặn các tế bào “nổi loạn” biến thành tế bào ung thư.

Ngăn chặn sự phát triển ung thư

Phương pháp phổ biến để tiêu diệt các khối u là:

    1) Phẫu thuật, 2) Xạ trị và 3) Hóa trị (Thường được thực hiện đồng thời).

    Những hạn chế:

•       Phẫu thuật - không có thể loại bỏ tất cả các tế bào ung thư.

•       Điều trị tia xạ (tia X) - bức xạ sẽ tiêu diệt cả một số tế bào bình thường

•       Hóa trị bằng cách đưa thuốc đến các tế bào ung thư - nhiều tác dụng phụ như rụng tóc hoặc giảm tế bào miễn dịch, gây phức tạp sự hoạt động của các cơ quan..

 Điều trị bằng hóa trị

Quy trình chống chuyển hóa

     4) Chống chuyển hóa (Anti-Angiogenesis Metronomic) là một cách tiếp cận mới bằng cách tấn công nguồn cung cấp máu của khối u do đó lấy đi thực phẩm nuôi dưỡng khối u. Phương pháp này là một quá trình liên tục.

     Tin tốt là một lượng đáng kể của phân tử chống chuyển hóa có trong các loại trái cây và rau quả.

Ăn uống giúp phòng chống bệnh ung thư

•       Trong khi sự thật là các khối u hình thành một cách tự nhiên trong cơ thể chúng ta với kích thước thường rất nhỏ, không gây nên các nguy cơ về sức khỏe, thường những khối u sẽ không lớn lên để phát triển thành ung thư giai đoạn cuối gây chết người. Tuy nhiên, nếu nó lớn lên, chúng ta sẽ gặp nguy cơ mắc bệnh ung thư.

•       Các phân tử chống ung thư có trong trái cây và rau xanh sẽ chiến đấu với với ung thư ngay tại nguồn, trước khi nó có thể trưởng thành. Các phân tử chống ung thư có trong thức ăn sẽ kìm hãm các khối u phát triển đến giai đoạn chết người.

•       Bằng cách này, chúng ta nên nghĩ rằng ung thư là căn bệnh mãn tính, mà chúng ta có thể kiểm soát hàng ngày bằng các loại thực phẩm giàu chất chống ung thư.

Các hợp chất chống ung thư có nhiều trong các loại trái cây và rau quả, hóa chất thực vật (phytochemicals)là quan trọng nhất.

Trong số các hợp chất chống ung thư có nhiều trong các loại trái cây và rau quả, hóa chất thực vật phytochemicals là quan trọng nhất.

Hợp chất chống ung thư có trong các loại trái cây và rau quả, hóa chất thực vật phytochemicals ngăn chặn việc thúc đẩy và tiến triển của tế bào ung thư và ngăn chặn nguy cơ gây bệnh ung thư.

Theo cuốn Food to Fight Cancer

Bài viết khác