Cách khử độc tố trong thực phẩm

Chạy theo lợi nhuận người nông dân bón phân hóa học, thuốc trừ sâu, ngâm chất bảo quản, thuốc kích chín không đúng cách gây hại cho sức khỏe. Nhưng ta chẳng thể nhịn ăn làm cách nào để khử bớt độc?

Dù phong trào trồng rau sạch, rau hữu cơ bằng phân vi sinh, phân hữu cơ đang lan rộng nhưng nhiều nơi người nông dân trồng rau củ vẫn còn bón phân hóa học, thuốc trừ sâu không đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe của người sử dụng. Có thể khử dư lượng các chất hóa học trong rau củ sau khi đã rửa sạch và ngâm muối như sau:

Khi đã nấu chín canh, súp hoặc rau củ trước khi tắt lửa lấy 1 muỗng café (5ml) tương đặc cổ truyền pha thêm vào đó 4 thìa nước súp trong nồi khuấy đều cho tan tương đặc rồi rưới đều vào nồi canh, trộn qua và đậy nắp lại. Để lửa riu riu, nếu lửa cao quá sẽ làm chết men vi sinh trong tương đặc. Đậy nắp để vậy chỉ trong 1 phút, rồi tắt lửa, mở nắp vung ra, khuấy nhẹ 1 lần nữa cho dư lượng Âm của hóa chất bay đi hoặc bị trung hòa bởi Dương tính của tương cổ truyền.

Tuy nhiên để trung hòa các kim loại nặng độc hại như chì, thủy ngân, cadmium, arsenic, antimon, thalium… Muốn loại các kim loại độc hại này thì:

  • Có thể sử dụng các thức ăn như: hành, củ hành, tỏi, kiệu tây (boa-rô) khi gặp kim loại nặng trong cơ thể thì các loại củ này sẽ cuốn nó mà đưa ra ngoài theo phân không cho gây nguy hại.
  • Có thể giải độc được khi trúng độc thức ăn bằng cách dùng trà già+ mơ muối lâu năm + nước tương cổ truyền + gừng tươi để giải độc. 
  • Hoạt động cường độ mạnh hoặc tắm xông hơi cho ra mồ hôi.
  • Tắm nước nóng với 1% muối biển trong 25 phút đến 50 phút mỗi ngày. 

Da có chức năng bài tiết giúp thải độc ra ngoài cơ thể. Nhưng do không khí bụi bẩn gây ra sự bịt tắc khiến chất bã nhờn không thể đào thải tạo thành các ổ viêm và mụn. Do vậy da cần làm sạch thông thoáng để ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn. Sử dụng muối biển để tắm là cách đơn giản để làm sạch da, giúp da khỏe mạnh trở thành bức tường thành vững chắc chống lại các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài.

  • Tắm cát biển rất hữu ích để tẩy trừ các độc chất trong cơ thể, nhất là độc tố trong thức ăn hoặc trúng độc kim loại nặng, tắm cát còn làm khỏe thận.

Chôn mình trong cát trong nhiều giờ tùy  thể trạng (từ 20 phút đến 2 giờ mỗi ngày). Không ăn uống hết trước nhiều giờ đồng hồ trước khi tắm. Mang theo 1 ít nước, 1 cái xẻng nhỏ, 1 cái ô, 1 cái nón rộng vành. Chọn nơi cát ở gần sát mép nước biển càng tốt. Đào 1 cái hố cát có chiều dài khoảng 1 m, sâu 5 tấc, đào hố hơi nghiêng 200 Chất đống cát đã đào cho vừa với tay khi nằm xuống hố. Trải lót 1 ít cát khô nóng xuống cái hố đã đào. Chọn chỗ đề dù sao cho bóng dù che đầu và mặt. nằm chôn mình xuống hố sao cho cái đầu, cổ, 1 cánh tay ở ngoài cát, sao cho vừa bóng mát của dù cho đầu và vai. Dùng tay đắp cát lên người dày khoảng 1 -2 tấc. Khi thấy hơi khó thở thì bới cát ra không tắm nữa. Sau 15 phút mới được tắm trong nước biển và rồi tắm ại trong nước ấm để giữ độ ấm của cơ thể.

Sau khi tắm nước nóng hoặc tắm hơi nếu mệt nên uống ½ chén trà BanCha + ½ đến 1 thìa nước tương cổ truyền Miso.

Các độc tố không chỉ có trong thức ăn ta ăn vào, nước ta uống, mà còn có cả phóng xạ trong không khí do thủng tầng ozon, do nổ bom nguyên tử, rò rỉ phóng xạ từ các nhà máy điện hạt nhân. Khi có phóng xạ trong không khí nên ăn thêm tương miso, ăn thêm phổ tai vừa sống, vừa chín vì trong rong biển phổ tai (kombu) có nhiều iốt, tuyến giáp trạng được cung cấp đầy đủ iốt không còn bị hấp thụ iốt nhiễm phóng xạ trong không khí nữa.

Theo lời khuyên của Thực dưỡng là nếu chúng ta ăn uống giữ được dòng máu quân bình (tỷ lệ pH từ 7,34 đến 7,42) sức khỏe lành mạnh thì có thể trung hòa được các loại độc tố.

Theo Cốt tủy của Thực Dưỡng _ Trần Ngọc Tài & Thường Huệ Nguyên

Bài viết khác