Bí quyết ăn mang lại sức khỏe

Mục đích của phương pháp Thực dưỡng là trao cho bạn một kỹ thuật về ăn uống để đạt được tự do vô biên, hạnh phúc vĩnh cửu, công bằng tuyệt đối, với niềm tri ân lớn lao với đời sống. Ăn như nào cũng rất quan trọng, chính thái độ, lòng biết ơn khi ăn làm thực phẩm trở thành tiên dược

Cách ăn tốt nhất 

* Trước khi ăn giành 1 phút tri ân tất cả để có được bữa ăn.

* Không ăn quá no.

* Ăn với tâm trạng yên tĩnh và vui vẻ.

* Không ăn quá nhiều loại thức ăn một lúc: Không nên ăn một bữa quá 4 món. Hệ thống tiêu hoá phải làm việc với nhiều loại thức ăn khác nhau sẽ bị yếu đi do bị căng thẳng. Vì thế hãy giữ cho bữa ăn càng đơn giản càng tốt bấy nhiêu. Tránh ăn những thức ăn có nhiều gia vị.

* Tư thế ngồi đúng trong khi ăn: Ngồi thẳng lưng, xếp bằng tròn để năng lượng chạy dọc theo xương sống và các cơ quan tiêu hoá không bị chèn ép vào nhau.

* Nghỉ ngơi sau bữa ăn: Nghỉ ngơi sau khi ăn là rất cần thiết, tránh đọc sách sau khi ăn, tránh thở sâu, tập Yoga, đặc biệt là tránh ngồi thiền sau khi ăn no vì điều này rất tai hại.

* Không ăn khuya và gần sát giờ đi ngủ.

* Không ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh.

* Đặc biệt một năm nên nhịn ăn một đợt 7 ngày, rất tốt, phòng và tránh được nhiều bệnh tật, làm người trẻ trung và tráng kiện. Chú ý khi ăn lại, ăn từ cháo loãng đến cháo đặc, ăn hết sức từ từ và cẩn trọng, lúc đầu chỉ uống 1 thìa nước cháo sau khi nhịn ăn, bao tử còn yếu vì nghỉ ngơi lâu. 3 ngày sau hãy ăn cháo đặc. nhiều người được kết quả tốt sau khi nhịn ăn, nhưng khi ăn lại thì lại ăn quá đà nên lại làm hại dạ dày và ruột. Ăn lại khá nguy hiểm nếu không nhận thức rõ ràng, vì lúc này sức ngon ăn tăng lên nhiều vô cùng: Ăn gì cũng ngon chưa từng thấy. Thường người ta khoẻ ra hẳn và tăng vài cân sau 1 đợt nhịn ăn.

Những điều khuyên quý báu của Thái ất chân nhân

1.ít nói năng để dưỡng Nội Khí

2. Kiêng sắc dục để dưỡng Tinh Khí

3. Bớt vật ăn hăng mạnh để dưỡng Huyết Khí

4. Đừng nhổ nước miếng để giữ Tạng Khí

5. Chớ giận hờn để giữ Can Khí

6. Ăn uống chớ quá độ để giữ Vị Khí

7. ít lo nghĩ để dưỡng Tâm Khí

10 lời khuyên để tìm sức khoẻ và hạnh phúc.

1. Ăn ít và nhai cho kỹ.

2. ít đi xe và thường đi chân.

3. ít sắm quần áo và thường giặt luôn.

4. ít làm gì để gây điều lo lắng trong lòng và làm những việc khó khăn không ai muốn làm như cọ toilet, lau nhà, rửa bát...

5.Tiết kiệm thời gian và luôn luôn học hỏi

6. ít nói và nghe cho nhiều

7. ít nhăn mày và thường vui cười.

8. ít nói và hoạt động nhiều hơn.

9. ít phê bình và hay tán thưởng người khác.

10. ít thu tóm cho mình và cho ra nhiều gấp trăm lần.

Đó là lời khuyên của bác sĩ Futagi, thọ 100 tuổi, Giám đốc Hội thực dưỡng về cơm lứt, nhà bác học được tôn trọng nhất ở Nhật.

Giáo sư Ohsawa nói:

Sống lâu và khoẻ mạnh để mà làm gì nếu chỉ để lo về các vấn đề vật chất, như vậy đời sống chúng ta thật là vô nghĩa, phức tạp mà cũng thật đáng buồn”.

Mục đích của phương pháp Thực dưỡng là trao cho bạn một kỹ thuật về ăn uống để đạt được tự do vô biên, hạnh phúc vĩnh cửu, công bằng tuyệt đối, với niềm tri ân lớn lao với đời sống.

“Thức ăn là thần

Thức ăn là sinh mạng

Chúng ta là thức ăn”

- Ohsawa -

Bài viết khác